Xuất khẩu hàng hoá qua sàn thương mại điện tử toàn cầu Alibaba


Xúc tiến thương mại

Hiện nay các hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường số (kết nối kinh doanh, xây dựng mạng lưới, xuất khẩu trực tuyến…) đang phát huy vai trò và hiệu quả rõ nét. Riêng nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com đã cùng với các đối tác hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, duy trì hoạt động sinh lợi nhuận, mở rộng cơ hội kinh doanh toàn cầu tại 190 quốc gia và khu vực.

Ông Andrew Zheng, Phó Tổng Giám đốc Alibaba.com chia sẻ, thương mại toàn cầu đang tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28.000 nghìn tỷ USD trong năm qua, cao hơn 11% so với mức trước COVID -19 (theo Liên hợp quốc và IMF). Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm được thị trường quốc tế yêu thích từ thực phẩm, đồ uống, làm đẹp, chăm sóc cá nhân đến nông nghiệp, đồ dùng trong nhà…

Lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do

Cùng với nhiều hiệp định thương mại tự do được ký kết giúp dỡ bỏ phần lớn hàng rào thuế quan. Đây là những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các mô hình kinh doanh bền vững thông qua các phương tiện số, từ đó tăng tốc phục hồi và thậm chí có được tăng trưởng bền vững, giảm bớt rào cản xuất khẩu vào các thị trường mới.

Trong khi đó, ông Roger Lou, Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam nhấn mạnh, bất chấp những khó khăn và trở ngại lớn, một số lĩnh vực của Việt Nam đã đạt được những kỷ lục xuất khẩu đáng chú ý như sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm đồ uống.

Tham khảo từ: https://bnews.vn/xuat-khau-truc-tuyen-thong-qua-nen-tang-thuong-mai-dien-tu/237192.html

Để tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện, truy cập trang:

https://alibaba.chuyendich.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.