Vũ trụ và quy luật vận hành của vũ trụ


Khi viết những dòng chữ ngày, hình ảnh của ngày xưa lại tràn về. Khi đó mình chỉ là một cậu bé còn học tiểu học. Ngoài các chương trình hoạt hình, siêu nhân ra, mình còn ham thích xem các chương trình thế giới động vật và khám phá vũ trụ.

Đến ngày hôm nay, thật may mắn, mình vẫn chưa quên sở thích, hình ảnh của ngày xưa. Đề cập đến vũ trụ, thoáng nghe, sẽ tưởng xa vời và cao siêu, nhưng kỳ thực thì không hẳn vậy. Đã bao giờ bạn nghe nói rằng: bạn chính là một tiểu vũ trụ chưa. Nếu điều này bạn dã từng nghe thì có thể bạn ít nhiều có biết về đạo Phật hoặc đạo Giáo, vì các đạo này có truyền bá các tri thức thức về vũ trụ. Còn nếu đây là lần đầu bạn nghe thì cũng chẳng sao, dù biết hay không biết thì bạn vẫn là một tiểu vũ trụ. Tất cả các quy luật vận hành của vũ trụ đúng với cả bản thân bạn.

Ước tính có 39 nghìn tỷ vi khuẩn trên cơ thể người.

Nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học quốc tế chỉ ra một người bình thường mang trên mình số lượng vi khuẩn gấp 1,3 lần số tế bào trong cơ thể.

Nguồn: Google

Từ con số trên, về mặt trực quan và định lượng có thể thấy rằng số lượng “cư dân siêu nhỏ” cư ngụ trên cơ thể người là vô cùng lớn, lớn hơn cả số lượng người sống trên trái đất.

Nếu bạn chấp nhận quan điểm mỗi cá nhân là một tiểu vũ trụ thì bạn cũng thừa nhận rằng nghiên cứu về quy luật vận động của vũ trụ chính là nghiên cứu về chính bản thân. Nghiên cứu này gọi là Vũ trụ học hoặc Bản thể học.

Con người nằm trong khu vực Đông Á có truyền thống theo Tam giáo (Phật, Lão, Nho). Trong đó, Phật giáo và Đạo giáo bàn về Vũ trụ quan. Mình nói đến Đạo giáo nhiều hơn Phật giáo, bởi khác biệt giữa Đạo giáo và Phật giáo nằm ở mục đích hướng tới. Mục đích của Đạo Phật là hướng tới chân lý tuyệt đối, trong khi mục đích của Đạo giáo là diễn giải các trạng thái của tự nhiên.

Xem thêm: Vũ trụ quan Chuyển Dịch


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.